กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
มิวสิค ออนไลน์ / Re: ชวนมาดูนกที่สวยที่สุดในโลก
« กระทู้ล่าสุด โดย kantapon เมื่อ วันที่ 11 ตุลาคม 2017, 01:46:25 »
ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันครับ
2
มิวสิค ออนไลน์ / makeup แต่งตาให้ดูตื่น เพิ่มลุคสวยฉ่ำชุ่มชื้น
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ วันที่ 26 กันยายน 2017, 16:36:56 »
makeup แต่งตาให้ดูตื่น เพิ่มลุคสวยฉ่ำชุ่มชื้น เพราะดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ! ใครกันล่ะคะที่ไม่อยากมีดวงตาคู่สวย ดูเปล่งประกายและไบร์ทอยู่ตลอดเวลา แต่จะให้ทำยังไงได้สำหรับสาวบีซี่วัยเรียนวัยทำงานอย่างเรา ต้องมีเรื่องยุ่งเข้ามาไม่เว้นในแต่ละวัน แค่จะนอนยังไม่ค่อยมีเวลาเลยล่ะค่ะ ตาของสาวๆจึงดูโรยลา ไม่ว่าใครมองตาเรา…ก็รู้ได้ทันทีว่าอ่อนล้าและเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน เอาล่ะ จะปล่อยให้ดวงตาคู่สวยของคุณดูง่วงชวนหลับต่อไปไม่ได้อีกแล้ว


1.ดินสอสีขาวเขียนใต้ตาสิช่วยได้!
เบสิคทริคเห็นจะเป็นข้อนี้แหละค่ะสาวๆ ทริคแต่งตาง่ายๆที่สาวๆหลายคนคงคุ้นเคยกับการใช้เจ้าดินสอเขียนตาสีขาวจัดการเขียนใต้ตาซะ เพราะนอกจากจะทำให้ดวงตาของคุณผู้หญิงทั้งหลายสว่างกระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังเหมือนเป็นการสร้างมิติให้กับดวงตา เนรมิตตาตี่ๆของสาวหมวยให้ใหญ่และกลมโตขึ้นมาได้ในทันใด เรียกได้ว่าแต้มทีเดียวได้ประโยชน์ถึงสองเลยล่ะค่ะ


2.แต้มอายแชโดว์สีเอิร์ธโทนรอบดวงตา
เอาใจสาวๆที่ไม่อยากแต่งตาด้วยสีที่จัดจ้านหรือโดดเด้งจนเกินไปกับ การเลือกใช้อายแชโดว์สีเอิร์ธโทนทารอบๆบริเวณดวงตาทั้งเปลือกตาและใต้ตาให้ดูกลืนกับสีผิว สาวๆอาจจะเลือกใช้สีเดียวหรือสองสีเบลนด์เข้าด้วยกันก็แล้วแต่ความชอบของคุณเลยค่ะ บอกเลยว่าดวงตาคู่สวยของคุณจะดูฉ่ำขึ้นมาอีกเป็นกองอย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนี้อีกหนึ่งสีที่กำลังฮอตฮิตและช่วยทำให้ตาของคุณดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น ณ นาทีนี้ต้องอายแชโดว์สีแดงค่ะ งานนี้ถ้าอยากทั้งสวยทั้งอินเทรนด์ ต้องรีบจัดการด่วนๆแล้วล่ะค่ะสาวๆ!


3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ผสม
ด้วยความระยิบระยับและเปล่งประกายของตัวชิมเมอร์ บอกเลยค่ะว่าดวงตาของคุณจะต้องดูโดดเด้งเกินกว่าใคร หากสาวๆคนไหนไม่ชอบการทาอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์ซักเท่าไหร่เพราะกลัวดูเว่อร์เกินไป เราแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีโปรดลงไปก่อนตามปกติ จากนั้นค่อยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีชิมเมอร์เลือกลงแค่บางจุด แค่นี้ก็ออกมาสวยวิ้งค์ในแบบพอดีแล้วล่ะจ่ะ นอกจากนี้ยังมีบางสีที่ดูสวยสะท้อนแต่ไม่ผสมชิมเมอร์อย่างเช่น สีเงินเมทัลลิค ที่น่าสนใจ สาวๆอาจหามาลองได้เช่นกันค่ะ


4.ปัดขนตาล่างให้ดูฟุ้ง
สำหรับขนตาบน women society เชื่อค่ะว่าสาวๆคงไม่ลืมที่จะปัดให้งอนสวยเป๊ะก่อนออกจากบ้านอย่างแน่นอน แต่ขนตาล่างที่สาวๆบางคนลืมใส่ใจนี่สิคะ ในวันที่ตาคุณดูง่วงเหมือนนอนมาไม่พอ ห้ามลืมที่จะปัดขนตาล่างเป็นอันขาด! เพราะมันจะช่วยดึงดูดความสนใจและเพิ่มลุคให้ดูสวยหวานไปในเวลาเดียวกัน ขอบอกเลยว่าสาวมุ้มมิ้งห้ามพลาดสำหรับทริคข้อนี้นะจ๊ะ
5.เขียนอายไลเนอร์หรืออายแดโชว์ยกหางตา
อีกหนึ่งทริคที่จะช่วยให้ดวงตาคุณดูไม่ง่วงชวนหลับคือการเขียนอายไลเนอร์ยกหางขึ้นสูงนั้นเอง บอกลาการกรีดอายแบบหางตาตกไว้ก่อนชั่วคราวในวันที่สาวๆปาร์ตี้มาอย่างหนักหน่วง! (คลิกอ่าน – ไอเดียแต่งตาขี้อ้อน Puppy eyes ฉบับสาวเกาหลี น่ารัก สดใส ไม่มีใครเกิน!) ด้วยหางตาที่ดูยกขึ้น จะช่วยทำให้ตาของสาวๆดูไม่ง่วงแถมยังสวยเฉี่ยว เปรี้ยวขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

3
มิวสิค ออนไลน์ / ศัลยกรรมความงาม ตัดกรามวีไลน์
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ วันที่ 21 กันยายน 2017, 16:11:58 »
ศัลยกรรมความงาม ตัดกรามวีไลน์ ตัดกรามวีไลน์ แล้วแก้มจะห้อยลงมาไหม หน้าตอบมากเลยค่ะ หลังผ่าตัดเนื้อจะห้อยมั้ย ? ถือเป็นโชคดีของคนหน้าตอบค่ะ เพราะหลังผ่าตัดโครงหน้าแล้ว ปัญหาหน้าตอบจะหายไปเลยค่ะ กลายเป็นสาวหน้าอิ่ม มีน้ำมีนวล ย้อนวัยแน่นอนค่ะ

แผลผ่าตัดอยู่ตรงไหน
ทั้งการยุบโหนกและผ่าตัดกรามและวีไลน์ จะเปิดแผลในช่องปากทั้งหมดค่ะ กรณียุบโหนกจะมีแผลหน้าหูเล็กน้อย ซ่อนตามไรผม มองไม่เห็นแน่นอนค่ะ ส่วนกราม ปกติแล้วจะผ่าตัดแผลในช่องปาก แต่ก็มีบางเคสเหมือนกันค่ะ ที่จำเป็นจะต้องตัดกระดูกกรามออกโดยการเปิดแผลภายนอกบริเวณใต้คาง ขนาดแผลเล็กค่ะ ไม่เป็นจุดสังเกตแน่นอน

แล้วเราจะรู้ได้ยังไงคะ ว่ากรามของเราจำเป็นต้องเปิดแผลด้านนอกรึเปล่า
ไม่สามารถบอกได้ค่ะจนกว่าจะเปิดแผลผ่าตัดในช่องปาก ว่าสามารถตัดกรามได้โดยเปิดแผลในปากได้อย่างเดียวเลยรึเปล่า ? แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่มีความจำเป็นจริงๆ ศัลยแพทย์จะไม่เปิดแผลภายนอกช่องปากค่ะ

ต้องมาตัดไหมในช่องปากมั้ยคะ ?
ไหมในช่องปากจะเป็นไหมละลาย ซึ่งจะค่อยๆหลุดไปเอง ในระยะเวลาประมาณ 2 เดือนค่ะ ส่วนไหมภายนอกบริเวณหน้าหูซ่อนตามไรผม จะเป็นไหมที่ต้องตัดออก ครบ 7 วันตัดไหมค่ะ

จัดฟันแล้วสามารถผ่าตัดยุบโหนก วีไลน์ได้หรือไม่ ?
สามารถทำได้ค่ะ เพียงแต่ต้องดูแลรักษาทำความสะอาดในช่องปากมากกว่าคนทั่วไปเท่านั้นเอง เพราะอย่างที่บอก แผลผ่าตัดอยู่ในปาก การบ้วนปากทุกครั้งด้วยน้ำเกลือหลังรับประทานอาหาร จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณแผลผ่าตัดในช่องปากค่ะ

การดูแลรักษาตัวเองหลังการผ่าตัด มีอะไรบ้าง ?
หลักๆ คือการดูแลรักษาความสะอาดในช่องปากด้วยการบ้วนน้ำเกลือหรือน้ำยาบ้วนปากผสมน้ำเปล่า หลังอาหารทุกครั้งค่ะ และการใช้ผ้ารัดหน้าอย่างสม่ำเสมอในช่วง 1 สัปดาห์แรกหลังการผ่าตัด

กระดูกจะเชื่อมติดกันสนิท ใช้เวลานานมั้ยคะ ?
กระดูกเชื่อมติดสนิทใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ค่ะ

หลังผ่าตัดบวม ช้ำเขียว นานมั้ยคะ ?
บอกเลยว่าแล้วแต่บุคคลค่ะ ที่เคยเห็นการยุบบวมของคนไข้เร็วสุดคือ ประมาณ 5 วัน ก็ยุบบวมเกือบหมดแล้ว และแทบไม่ช้ำบวมเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับการดูแลตัวเองตามคำสั่งแพทย์และสุขภาพร่างกายตัวเองค่ะ

4
มิวสิค ออนไลน์ / สัญญาณบอกรักเหล่าทาสอย่างสุดหัวใจของ แมว
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ วันที่ 19 กันยายน 2017, 14:41:21 »
พฤติกรรมท่าทางแปลกๆ ของเจ้าเหมียวที่เหล่าทาสมักพบอยู่เป็นประจำ อาจเป็นการส่งสัญญาณบ่งบอกถึงความรักที่เจ้าเหมียวมีให้กับคุณ

บางครั้งเราอาจเกิดความสงสัยว่าแมวของเรานั้นรักเราจริงๆ หรือเปล่า? เพื่อคลายความสงสัย และช่วยแก้ปัญหาที่ลึกลับซับซ้อนนี้ เพียงแค่คุณดูภาพประกอบด้านล่างพร้อมอ่านคำอธิบาย เราค่อนข้างแน่ใจว่าหลายคน (แต่ไม่ทั้งหมด) อาจคุ้นเคยกับท่าทางเหล่านี้ ซึ่งมันจะเชื่อมโยงไปสู่คำตอบให้กับคุณค่ะ

ที่แมวกัดก็กัดเพราะรัก….แต่หวังว่าจะไม่เจ็บเกินไปนะเจ้าทาส หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงแมว คุณจะต้องเคยมีโมเมนต์ที่วางมืออยู่เฉยๆ แล้วเป็นอันต้องสะดุ้งทุกทีที่นั่งเพลินๆ เพราะโดนฟันแหลมเล็กๆ มากัดเล่นที่นิ้ว นี่คงเป็นการแสดงออกทางความรักอย่างหนึ่งของเจ้าเหมียว และหาโอกาสชวนเราเล่นไปด้วยในตัว

ติดตามคุณไปทุกที่ และออดอ้อนอ้อยอิ่งไปทุกที่ที่มีคุณอยู่ อาการแบบนี้เห็นได้ไม่บ่อยนัก แต่เจ้านายที่สุดแสนจะอินดี้ของคุณมักจะทำกับคุณเสมอ และไม่ว่าคุณจะย้ายตัวไปไหน หากเจ้านายคุณเกิดพิศวาสทาสแบบคุณขึ้นมาเมื่อไหร่ละก็ วันนั้นทั้งวันเขาก็จะคลอเคลียอยู่ไม่ห่างคุณไปตลอด เจอวิธีบอกรักแบบนี้เหล่าทาสอย่างเราไม่หลงก็ให้มันรู้ไป

บางทีวันไหนใจดีหน่อยก็จะนวดให้เหมือนกับว่าวันนี้ฉันอารมณ์ดีนะเจ้าทาส เอาเป็นว่าฉันจะนวดให้นายแล้วกัน เพื่อเป็นการตอบแทนที่ดูแลฉันอย่างดีเสมอมานะเหมียว

การบอกรักผ่านปลายหาง บางครั้งเจ้าเหมียวมักจะมีท่าทางบอกรักแบบแปลกๆ เช่น ถ้าวันไหนที่คุณกลับมาบ้านแล้วพบกับเจ้าเหมียวที่นั่งรอคุณพร้อมกับอาการยกหางขึ้นตรง แล้วแกว่งไปมาอย่างสบายอารมณ์ นั่นก็แสดงว่ามันกำลังดีใจที่คุณกลับบ้านมาหามันแล้ว การแกว่งหางแล้วเดินตรงเข้ามาหานั่นก็คือการแสดงความรักต่อเหล่าทาสอีกอย่างหนึ่งเช่นกันค่ะ

เสียงกรนในลำคอ เรามักจะได้ยินเสียงแบบนี้ในช่วงเวลาที่เขากำลังหลับใช่ไหมล่ะ? เสียงกรนครืนๆ ที่ดังอยู่ในลำคอเจ้าเหมียวนั้นคือการแสดงออกให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนเลยนะว่า มันจะรู้สึกสบายใจและปลอดภัยทุกครั้งที่อยู่ข้างๆ คุณ และเสียงกรนก็อาจบ่งบอกได้ถึงอาการเจ็บป่วยของเจ้าเหมียวได้ด้วยนะ หง่าวววววว~

เมื่อคุณอยู่บ้านแล้วมีความรู้สึกว่า ไม่ว่าคุณจะขยับตัวไปไหนก็ดูเหมือนกับว่ากำลังถูกจับจ้องจากใครสักคนอยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องตกใจไปหรอกค่ะหากคุณมีเจ้าเหมียวอยู่ในบ้าน เพราะมันจะคอยจับตามองคุณอยู่เสมอ ออกแนวแบบว่ารักนะแต่ไม่กล้าแสดงออกไงเล่าเจ้าทาส

5
มิวสิค ออนไลน์ / massage อโรมาเทอราพี
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ วันที่ 14 กันยายน 2017, 13:37:56 »
massage อโรมาเทอราพี อโรมาเทอราพี (aroma-therapy) อโรมาเทอราพี เป็นการบำบัดโดยน้ำมันหอมระเหย ซึ่งสกัดจากส่วนต่างๆ ของพืช สมัยอียิปต์มีการใช้น้ำมันหอม ระเหยเพื่อฆ่าเชื้อโรคและไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็น ส่วน ชาวกรีกนิยมดื่มไวน์และเชื่อว่าไวน์ที่มีกลิ่นหอมจะทำให้เมาน้อยกว่า ชาวอิสลามใช้น้ำมันหอมระเหย ผสมกับปูนในการก่อกำแพงสุเหร่า เพื่อให้มีกลิ่นหอม น้ำมันหอมระเหยที่ดีที่สุด ต้องมาจากแหล่งที่ปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี ฆ่าแมลง และปุ๋ยเคมี

ตัวอย่างบางส่วนของน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติที่มีใช้ในสปาทั่วไป

กฤษณา หรืออะการ์วู้ด (ไม้หอม) มีกลิ่นหอมหวาน มีคุณสมบัติกระตุ้นอารมณ์เพศ

โหระพา หรือเบซิล ทำให้ สดชื่น ลดความเครียด เพิ่มสมาธิ หากประคบเย็นช่วยลดอาการบวมอักเสบจากแมลงกัดต่อย

พริกไทยดำ หรือแบล็กเปปเปอร์ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด แก้ปวด ทำให้อบอ่น

เมล็ดแครอต หรือแครอตซีด ผสมกับน้ำมันตัวพา (คือน้ำมันพื้นฐานใช้ผสมเพื่อเจือจางน้ำมันหอมระเหย)นวดผิวที่แห้งและมีรอยเหี่ยวย่น

ซีดาร์ กลิ่นคล้ายแก่นจันทน์ คุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค กระตุ้น ขับเสมหะ เสริมพลัง

คาโมไมล์ เป็นน้ำมันหอมระเหย ที่นิยมมากเพราะมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ช่วยให้ผ่อนคลาย รักษาอาการไซนัส ปวดศีรษะ ไมเกรน อาการบวมน้ำ

อบเชย หรือซินนามอน กลิ่นบรรเทาอาการไข้ ประคบเย็นบรรเทา อาการแมลงกัดต่อย
6
มิวสิค ออนไลน์ / สัญญาณบอกรักเหล่าทาสอย่างสุดหัวใจของแมว
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ วันที่ 12 กันยายน 2017, 11:11:36 »
ประเด็นหลัก

• พฤติกรรมท่าทางแปลกๆ ของเจ้าเหมียวที่เหล่าทาสมักพบอยู่เป็นประจำ อาจเป็นการส่งสัญญาณบ่งบอกถึงความรักที่เจ้าเหมียวมีให้กับคุณ

บางครั้งเราอาจเกิดความสงสัยว่าแมวของเรานั้นรักเราจริงๆ หรือเปล่า? เพื่อคลายความสงสัย และช่วยแก้ปัญหาที่ลึกลับซับซ้อนนี้ เพียงแค่คุณดูภาพประกอบด้านล่างพร้อมอ่านคำอธิบาย เราค่อนข้างแน่ใจว่าหลายคน (แต่ไม่ทั้งหมด) อาจคุ้นเคยกับท่าทางเหล่านี้ ซึ่งมันจะเชื่อมโยงไปสู่คำตอบให้กับคุณค่ะที่แมวกัดก็กัดเพราะรัก….แต่หวังว่าจะไม่เจ็บเกินไปนะเจ้าทาส หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงแมว คุณจะต้องเคยมีโมเมนต์ที่วางมืออยู่เฉยๆ แล้วเป็นอันต้องสะดุ้งทุกทีที่นั่งเพลินๆ เพราะโดนฟันแหลมเล็กๆ มากัดเล่นที่นิ้ว นี่คงเป็นการแสดงออกทางความรักอย่างหนึ่งของเจ้าเหมียว และหาโอกาสชวนเราเล่นไปด้วยในตัวติดตามคุณไปทุกที่ และออดอ้อนอ้อยอิ่งไปทุกที่ที่มีคุณอยู่ อาการแบบนี้เห็นได้ไม่บ่อยนัก แต่เจ้านายที่สุดแสนจะอินดี้ของคุณมักจะทำกับคุณเสมอ และไม่ว่าคุณจะย้ายตัวไปไหน หากเจ้านายคุณเกิดพิศวาสทาสแบบคุณขึ้นมาเมื่อไหร่ละก็ วันนั้นทั้งวันเขาก็จะคลอเคลียอยู่ไม่ห่างคุณไปตลอด เจอวิธีบอกรักแบบนี้เหล่าทาสอย่างเราไม่หลงก็ให้มันรู้ไปบางทีวันไหนใจดีหน่อยก็จะนวดให้เหมือนกับว่าวันนี้ฉันอารมณ์ดีนะเจ้าทาส เอาเป็นว่าฉันจะนวดให้นายแล้วกัน เพื่อเป็นการตอบแทนที่ดูแลฉันอย่างดีเสมอมานะเหมียวการบอกรักผ่านปลายหาง บางครั้งเจ้าเหมียวมักจะมีท่าทางบอกรักแบบแปลกๆ เช่น ถ้าวันไหนที่คุณกลับมาบ้านแล้วพบกับเจ้าเหมียวที่นั่งรอคุณพร้อมกับอาการยกหางขึ้นตรง แล้วแกว่งไปมาอย่างสบายอารมณ์ นั่นก็แสดงว่ามันกำลังดีใจที่คุณกลับบ้านมาหามันแล้ว การแกว่งหางแล้วเดินตรงเข้ามาหานั่นก็คือการแสดงความรักต่อเหล่าทาสอีกอย่างหนึ่งเช่นกันค่ะ
7
มิวสิค ออนไลน์ / 9 วิธี ดูแลน้อง หมา ตั้งท้อง
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ วันที่ 05 กันยายน 2017, 14:05:26 »
9 วิธี ดูแลน้อง หมา ตั้งท้อง ทุกท่านเคยไหมคะ มีน้องหมาท้องแรกแต่ไม่รู้จะดูแลยังไง ต้องรอกี่วันจึงจะสามารถนำน้องหมาไปฝากท้องได้ มือใหม่หัดเลี้ยงอย่างเราจึงต้องหาข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมให้มากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีคำแนะนำสำหรับการดูแลน้องหมาท้องมาให้เพื่อนๆ ได้สังเกตกันว่า น้องหมามีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน และมีข้อควรระวังอะไรบ้าง

1.โดยปกติทั่วไป ถ้านับจากวันที่น้องหมาเริ่มผสมพันธุ์ ระยะเวลาการตั้งท้องจะอยู่ระหว่าง 58-63 วัน หรือ ประมาณ 2 เดือน ฉะนั้น ในช่วงนี้เราควรดูแลเอาใจใส่มากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะนอกจากการดูแลให้น้องหมามีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังหมายถึงการดูแลลูกในท้องของน้องหมาอีกด้วยนะคะ เพื่อให้เขามีความพร้อมก่อนที่เจ้าตัวเล็กจะออกมาลืมตาดูโลกยังไงล่ะ

2.สัดส่วนอาหาร ควรให้ในปริมาณที่พอดีและมีคุณภาพ ซึ่งหาซื้อได้จากร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงทั่วไปโดยเลือกอาหารบำรุงสำหรับสุนัขตั้งครรภ์ ในช่วงใกล้คลอดควรเพิ่มปริมาณอาหาร เพื่อให้ลูกที่อยู่ในท้องของน้องหมาเจริญเติบโตได้เร็วขึ้น

3.กิจกรรม ในช่วงนี้ควรงดพาน้องหมากระโดดโลดเต้นไปก่อน อย่าพยายามเล่นกับเขาแรง ควรพึงระวังไว้เสมอว่าเรามีเจ้าตัวน้อยอีกตัวอยู่ในท้องน้องหมา หากหยอกล้อ หรือเล่นแรงมากไป อาจทำให้เจ้าขนปุยของเราแท้งลูกได้

4.เรื่องการอาบน้ำ ต้องระวังเรื่องอุณหภูมิร่างกายของน้องหมาที่อาจเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ซึ่งนำไปสู่การแท้งลูกได้ หากน้องหมาของคุณไปซุกซนจนสกปรกขึ้นมา ควรใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดคราบสกปรกออกก็เพียงพอแล้ว
8
ทิป เทคนิค ติดตั้งและใช้งาน VMware ESXi server / Update ESXI 6.5 to 6.5U1
« กระทู้ล่าสุด โดย ตองคิง เมื่อ วันที่ 29 สิงหาคม 2017, 07:50:14 »
 :here: :here:

How to update ESXi 6.5 to 6.5 Update 1 via command line

If you’ve only have a couple ESXi hosts to upgrade, then using the command line method is a fast and easy way of doing so.

    Place the host you are upgrading into Maintenance Mode.
    Then SSH into the host using PuTTY (or any other SSH client/terminal).
    Type the following command to open the firewall for outgoing HTTP requests:

    esxcli network firewall ruleset set -e true -r httpClient

    Type the following command to download and upgrade to ESXi 6.5 U1

    esxcli software profile update -d https://hostupdate.vmware.com/software/VUM/PRODUCTION/main/vmw-depot-index.xml -p ESXi-6.5.0-20170702001-standard

    After the update has finished disable the HTTP firewall rule by typing:

    esxcli network firewall ruleset set -e false -r httpClient

    And finally, reboot the ESXi host to complete the upgrade.

    reboot

    Doesn’t hurt to also disable SSH when you’re done for security purposes.

กรณี error no28 

 [InstallationError]
 [Errno 28] No space left on device
       vibs = VMware_locker_tools-light_6.5.0-0.23.5969300
 Please refer to the log file for more details.

====================================

1) downloaded the vib manually and installed it:
Official Download:

https://hostupdate.vmware.com/software/VUM/PRODUCTION/main/esx/vmw/vib20/tools-light/VMware_locker_tools-light_6.5.0-0.23.5969300.vib

and upload to VM

2) Install with

esxcli software vib install -v "absolute_path_to_vib"

3) I updated my host to the newest release:
esxcli software profile update -p ESXi-6.5.0-20170702001-standard -d https://hostupdate.vmware.com/software/VUM/PRODUCTION/main/vmw-depot-index.xml

 :13: :13:
9
มิวสิค ออนไลน์ / วงจรชีวิตของเจ้าตูบ
« กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon เมื่อ วันที่ 28 สิงหาคม 2017, 13:00:50 »
ประเด็นหลัก

• เพื่อนๆ รู้กันไหมคะว่า ห้วงวงจรชีวิตของสุนัขแต่ละช่วงมีอะไรบ้าง และแต่ละช่วงเวลาชีวิตของเขานั้นต้องดูแลอย่างไร วันนี้ Petcitiz จะพามาเรียนรู้กับวงจรชีวิตของเจ้าหมา ในแต่ละช่วงวัยกันค่ะ
• การดูแลสุนัขแต่ละช่วงวัย มีความแตกต่างกันออกไปตามแต่ละสายพันธุ์ด้วยเช่นกัน
• สุนัขพันธุ์เล็กจะเติบโตได้เร็วกว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่


การพัฒนาการแต่ละช่วงวัยของน้องหมา ล้วนเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ เพราะในแต่ละช่วงวัยของสุนัขก็จะมีพัฒนาการ และความต้องการทางโภชนาการที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้การเจริญเติบโตของลูกสุนัขเป็นไปอย่างสมบูรณ์ และมีอายุยืนยาว ผู้เลี้ยงจึงควรให้ความสำคัญกับช่วงเวลาที่ลูกสุนัขเติบโต โดยการเติบโตนั้นก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของลูกสุนัขด้วย สุนัขพันธุ์เล็กจะโตเร็วกว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ การมีประสบการณ์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นในการฝึกให้ทำตามคำสั่ง หรือเรียนรู้กฎบทบาทของฝูง จะทำให้สุนัขมีประสบการณ์ที่ดีในระยะยาว ซึ่งเป็นผลดีต่อพฤติกรรมของเขาในอนาคต ดังนั้น ผู้เลี้ยงจึงต้องทำความเข้าใจ และเรียนรู้พัฒนาการในแต่ละช่วงวัยของเจ้าตูบดังนี้


1.ช่วงแรกเกิด

เป็นระยะตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 2 สัปดาห์ ระยะนี้ลูกสุนัขจะหูหนวก ตายังคงปิดอยู่ มองไม่เห็น และจมูกก็ยังใช้งานได้ไม่ดีนัก ส่วนมากในวัยนี้จะอาศัยการสัมผัสในการค้นหาเต้า และหัวนมของแม่ ในระยะนี้ลูกหมาเองจะใช้เวลาไปกับการกินแล้วนอนเท่านั้น เวลานอนจะชอบนอนสุมหัวเพื่อเป็นการมอบความอบอุ่นให้แก่กัน และในช่วงท้ายของระยะนี้ เขาจะเริ่มเปิดตา มองเห็น และหูเริ่มได้ยินขึ้นมาบ้าง2.ช่วงการเปลี่ยนผ่าน

เป็นระยะของช่วงสัปดาห์ที่ 3 ถึงแม้ว่าจะมีการมองเห็น และรับรู้เสียงได้ไม่ดี จนกระทั่งครบ 18 วัน จึงจะพัฒนาในส่วนนี้เต็มที่ ส่วนการดมกลิ่นของจมูกจะเริ่มทำงานอย่างเต็มที่ในช่วงนี้ เราจะเห็นลูกสุนัขรับน้ำหนักตัวด้วยเท้าทั้งสี่ของตัวเองได้ในช่วงท้ายๆ ของระยะนี้ แต่จะยังเดินได้ไม่แข็งแรงพอที่จะข้ามสิ่งกีดขวาง ลูกสุนัขสามารถควบคุมการขับถ่ายด้วยตัวเองทั้งฉี่และอึ และเรียนรู้การออกไปขับถ่ายนอกที่นอน เพื่อนๆ อาจเริ่มสัมผัสตัวสุนัขเป็นเวลาสั้นๆ เพียงไม่กี่นาทีต่อวัน ถือเป็นการเริ่มสร้างความผูกพันกับมนุษย์ ซึ่งมีประโยชน์ต่อการแสดงออกทางพฤติกรรมของสุนัขเมื่อโตขึ้น


3.ช่วงเข้าสู่สังคม

ช่วงเข้าสู่สังคมคือช่วงอายุประมาณ 3-12 สัปดาห์ ในช่วง 3-4 สัปดาห์แรก ลูกสุนัขจะเริ่มมีฟันน้ำนมงอกขึ้นมา และจะเริ่มสนใจอาหารอื่นๆ นอกจากน้ำ และน้ำนมแม่มากขึ้น ผู้เลี้ยงจึงควรจัดหาน้ำสะอาดวางไว้ให้ลูกสุนัขด้วย อีกทั้งแม่สุนัขจะเริ่มมีการปฏิเสธไม่ให้ลูกสุนัขดูดนม โดยที่ลูกสุนัขทุกตัวในครอกจะหย่านมอย่างสมบูรณ์ที่อายุ 6-8 สัปดาห์ ช่วงวัยนี้ลูกสุนัขเริ่มนอนน้อยลง และใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆ เพิ่มมากขึ้น พฤติกรรมหลายๆ อย่างของลูกสุนัขจึงเกิดพัฒนาขึ้นในช่วงนี้ โดยเฉพาะพฤติกรรมการเล่น ในระยะนี้ลูกสุนัขเริ่มเรียนรู้ที่จะควบคุมแรงกัด โดยเรียนรู้จากเสียงครางหงิงๆ ของเพื่อนเล่นที่ถูกกัด เมื่อการกัดนั้นแรงไป ลูกสุนัขจะมีการใช้เสียงต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะกับการเล่น ไม่ว่าจะเป็นการเห่า การขู่คำราม เมื่อถูกทำให้รู้สึกตื่นเต้น หรือไม่พอใจ รวมถึงการส่งเสียงเพื่อเรียกร้องความสนใจจากแม่สุนัขยังคงมีอยู่ แต่ลดน้อยไปจากช่วงแรกเกิด จนถึงช่วงเปลี่ยนผ่าน

ประสบการณ์ทั้งด้านบวก และด้านลบที่ลูกสุนัขได้รับในช่วงนี้ จะมีบทบาทสำคัญต่อการแสดง และกำหนดพฤติกรรมของลูกสุนัขเมื่อโตขึ้น และมีพัฒนาการในด้านต่างๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านพฤติกรรมทางสังคม จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะส่งเสริมการเรียนรู้การเข้าสังคมให้กับลูกสุนัข เพื่อให้เขาโตขึ้นมาเป็นสุนัขที่มีความมั่นใจ เข้ากับคนอื่น หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ง่าย ไม่ก้าวร้าวหรือขี้กลัว และช่วงอายุที่เหมาะสมสำหรับการย้ายบ้านคือ เมื่อมีอายุ 8 สัปดาห์ ถ้าย้ายบ้านเร็วกว่านี้อาจจะไม่เป็นผลดีมากนัก เนื่องจากลุกสุนัขยังไม่หย่านม ขาดการพัฒนาทางสังคมกับแม่ และพี่น้องในครอกไป นอกจากนี้ หากแยกลูกสุนัขช้าเกินไป นั่นหมายความว่าเจ้าของจะพลาดช่วงเวลาที่สำคัญในการเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าสู่สังคมของลูกสุนัขด้วยเช่นกัน
10
Windows7-10 / การอัพเกรด Windows 7 / 8.1 ไปเป็น Windows 10
« กระทู้ล่าสุด โดย ตองคิง เมื่อ วันที่ 03 สิงหาคม 2017, 10:41:02 »
การอัพเกรด Windows 7 / 8.1 ไปเป็น Windows 10
1. ทำการดาวน์โหลด Windows 10 เอาไว้ใน Drive D หรือ USB เป็นที่เรียบร้อย และทำการเปิด Windows 10 ISO โดยการคลิกขวาแล้วเลือก Mount Image
ก็จะได้ดังภาพ ให้ทำการคลิกขวา และเลือก Auto Run จากนั้นก็ให้เลือก Not right now และเราจะมาทำการอัพเดท Windows ทีหลังอีกที
Windows 7 Upgrade to Windows 10
2. คลิก Install ได้เลย
Windows 7 Upgrade to Windows 10-3
ถ้ากด Change what to keep จะเป็นการเลือก Option แต่ทางแอดมินแนะนำ Keep personal file and apps อยู่แล้ว
 
Advertisements
  Windows 7 Upgrade to Windows 10-4
3. รอทำการติดตั้งแบบ offline
Windows 7 Upgrade to Windows 10-5
4. รอทำการติดตั้งใหม่ของ Windows 10 รอไม่เกิน 20 นาที
Windows 7 Upgrade to Windows 10-6
5. จากนั้นกด Next
Windows 7 Upgrade to Windows 10-7
6. เลือก Use Express Settings
Windows 7 Upgrade to Windows 10-8
7. เลือก Use Cortana
Windows 7 Upgrade to Windows 10-9
8. เลือก Next
Windows 7 Upgrade to Windows 10-10
9. ก็จะเข้าสู่หน้าจอ Windows 10 ในการจัดการต่างๆ
Windows 7 Upgrade to Windows 10-11
เท่านี้เพื่อนๆก็จะได้ทำการอัพเกรด Windows 7 / 8.1 เป็น Windows 10 เรียบร้อยแล้วครับ โดยไฟล์ต่างๆและโปรแกรมต่างๆที่เคยลง ใน Windows 7 จะไม่หาย ถ้าเราทำการเลือก Keep personal file and apps โดยเพื่อนๆก็สามารถใช้ Windows 10 ได้เรียบร้อย โดยแทบจะไม่ต้องลงไดว์เวอร์เพิ่มเติม แต่เราต้องมี License Windows 10 ในการ Active ด้วยนะครับ ถึงจะสมบูรณ์
ทางแอดมินแนะนำว่าหลังจากที่ทำการอัพเกรด Windows มาเป็น Windows 10 เรียบร้อยแนะนำให้ทำการอัพเดท Windows 10 ด้วยตามเลย : การอัพเดท Windows 10


CR:https://www.windowssiam.com/upgrade-windows-7-to-windows-10/
หน้า: [1] 2 3 ... 10