ผู้เขียน หัวข้อ: Paypal คืออะไร  (อ่าน 802 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ S@NG W@RIN

  • โลกที่สดใส อยู่ในใจทุกๆคน :)
  • Administrator
  • *****
  • กระทู้: 514
  • ยิ้ม ทำให้มีความสุข :)
    • ดูรายละเอียด
    • ศูนย์คอมพิวเตอร์และเครือข่ายวารินชำราบ
Paypal คืออะไร
« เมื่อ: วันที่ 12 มิถุนายน 2014, 12:33:06 »
 :12: :12:

Paypal คืออะไร
PayPal คือ

                PayPal เปรียบเสมือนธนาคารแห่งหนึ่ง แต่เป็นธนาคารที่อยู่ในรูปแบบออนไลน์หรือธนาคารในโลกอินเตอร์เน็ต ให้บริการเหมือนอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งในประเทศไทย มีการรับเงิน ฝากเงิน และส่งเงินได้เหมือนกับธนาคารทั่วๆไป เพียงแต่จะมีการคิดค่าบริการในการรับส่งเงินดังกล่าวซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมที่ไม่แพงมากนัก (สำหรับการทำธุรกิจไม่ว่าเล็กหรือใหญ่) ไม่มีดอกเบี้ย แต่ถ้าเทียบกับประโยชน์ที่เป็นดอกเบี้ยแล้ว ดอกเบี้ยของ PayPal จะแฝงอยู่ในรูปแบบของการอำนวยความสะดวก ดูแลการชำระเงินระหว่างคุณกับคู่ค้าของคุณ เช่น ถ้าคุณมีการซื้อขายสินค้าจากเว็บไซต์ ebay โดยส่วนใหญ่แล้วทางผู้จำหน่ายจะระบุให้ผู้ซื้อชำระเงินผ่านทาง PayPal เมื่อใดก็ตามที่มีการทำธุรกรรมผ่าน PayPal ทาง PayPal ก็จะมีการรับประกันเงินของผู้ที่จ่ายผ่านทาง PayPal
                กรณีที่ท่านเป็นผู้ซื้อถ้าท่านไม่ได้รับสินค้าจากผู้จำหน่าย เมื่อมีการตรวจสอบหลักฐานแล้วปรากฎว่าตัวท่าน(ผู้ซื้อ) ไม่ได้เป็นผู้ผิด ทาง PayPal จะดำเนินการคืนเงินให้กับท่านโดยหักค่าธรรมเนียมเล็กน้อยในการคืน แล้วทาง PayPal ก็จะไปไล่เบี้ยเอากับผู้จำหน่ายอีกทอดหนึ่ง ทำให้ท่านมีความปลอดภัยในการจ่ายเงินผ่านทาง PayPal
                กรณีของผู้จำหน่ายสินค้าก็เช่นกัน เมื่อมีปัญหากับผู้ซื้อก็จะมีการเปิดข้อโต้เถียงกันขึ้น ถ้าท่านเป็นฝ่ายผู้จำหน่ายและทาง PayPal ได้ตรวจสอบแล้วว่าท่านไม่ได้มีความผิดแต่อย่างใดทาง PayPal ก็จะดำเนินการจ่ายเงินให้ท่านตามราคาสินค้าที่ท่านจำหน่ายไปแล้ว ทำให้ท่านถือว่าเป็นผู้ที่มีเครดิตดีในการทำธุรกิจ แบนเนมของท่านก็จะมีชื่อเสียงที่ดี ที่พิเศษ อีกอย่างหนึ่งของ PayPal ก็คือ บัญชีธนาคารของคุณ ก็คืออีเมลของคุณนั่นเอง คุณสามารถส่งเงินไปให้ผู้อื่นได้ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว PayPal กลายเป็นผู้นำในการชำระเงินออนไลน์ ซึ่งมีผู้สมัครใช้ PayPal ในการชำระเงินมากกว่า 153 ล้านบัญชีทั่วโลก และสามารถใช้สกุลเงินต่างๆ ได้มากถึง 18 สกุลเงินทั่วโลก PayPal ช่วยให้โลกอีคอมเมิร์ซสามารถชำระเงินที่แตกต่างกันได้ทั่วสถานที่ ทั่วสกุลเงินและภาษา
                PayPal ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 หรือ พ.ศ.2541 ได้ทำธุรกิจด้านธนาคารออนไลน์มามากกว่า 10 ปีแล้ว มีปลอดภัยสูง มีวิธีการจ่ายและได้รับการชำระเงินทางออนไลน์ที่ง่ายดาย โดยในประเทศไทยสามารถที่จะจ่ายเงินผ่านทางบัตรเดบิตของธนาคารในประเทศไทยได้เช่น บัตรบีเฟิสร์ ของธนาคารกรุงเทพ, บัตรอีเว็บช๊อบปิ้ง ของธนาคารกสิกรไทย ฯลฯ

ข้อดีของ PayPal

1.ในฐานะที่ท่านเป็นผู้จำหน่ายสินค้าต่างๆ ลูกค้าของท่านในโลกอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติหรือชาวไทย กล้าที่จะนำบัตรเครดิตการ์ดมาชำระท่านผ่าน PayPal

2.ในฐานะผู้ขายสามารถเรียกขอคืนสินค้าจากผู้ซื้อ หรือคนที่รับเงินได้ ในกรณีที่ผู้ซื้อหรือผู้รับเงินโกงผู้ขาย

3.ในฐานะผู้ซื้อ PayPal รับประกันเงินของท่านที่ได้จ่ายไปแล้วว่า ถ้าท่านไม่ได้รับสินค้า PayPal จะจ่ายเงินค่าสินค้าคือให้แก่ท่าน โดยมีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการนำเงินส่งคืนท่านเพียงเล็กน้อย

4.ได้รับความเชื่อถือจากทั่วโลก

5.มีระบบความปลอดภัยสูง

6.ท่านสามารถที่จะทำธุรกิจออนไลน์ได้เพราะมีคู่ค้ามากมายที่ยินดีรับชำระเงินผ่านระบบ PayPal

หากท่านจะเลือกธนาคารออนไลน์เพื่อใช้ประโยชน์ในการทำธุรกรรมของท่านกับชาวต่างประเทศ หรือในโลกอินเตอร์เน็ตแล้วละก็ ผมขอแนะนำ PayPal ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ผมมั่นใจในความปลอดภัยในการทำธุรกรรมในโลกออนไลน์มากที่สุดแห่งหนึ่งครับ

 

ค่าธรรมเนียมการจ่าย รับ และถอนเงิน

                เนื่องจาก Paypal วางบทบาทตัวเองว่าเป็นเพื่อนฝูงของคนซื้อขายออนไลน์ ดังนั้นค่าธรรมเนียมต่างๆ จึงมีในราคาเพื่อนฝูงจริง ได้แก่

ผู้ซื้อและผู้ทำงานออนไลน์

          1. ไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ซื้อในการชำระสินค้า เพราะจะไปเก็บกับผู้ขาย

          2. ไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับผู้รับเงินจากการโอนเงินเข้าบัญชี ดังนั้นผู้ทำงานออนไลน์ที่รับ             ค่าตอบแทน จะไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมส่วนนี้อีก แต่ส่วนใหญ่ผู้ว่าจ้างจะคิดบวกไปแล้ว

          3. ไม่มีค่าธรรมเนียมการถอนเงิน ยกเว้นการถอนเงินที่ต่ำกว่า 5,000 บาท จะต้องเสียค่าธรรมเนียม                ครั้งละ 15 บาท

 ผู้ค้ารายย่อยและบริษัท

          1. ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชี

          2. ไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือน

          3. ไม่มีค่าธรรมเนียมเกตเวย์

          4. ฟรีค่าระบบชำระเงินผ่านเว็บ และระบบป้องกันการโจรกรรม

          5. มีค่าธรรมเนียมในการรับชำระเงินต่อการซื้อขายในหนึ่งรายการ

 

วิธีการทำงานของ PayPal

รูปภาพแสดงการทำงานของ PayPal

1. ผู้ซื้อเลือกวิธีชำระเงินที่ต้องการ PayPal ช่วยให้คุณชำระค่าสินค้าได้ โดยใช้บัตรเครดิตหรือโอนจากยอด  คงเหลือในบัญชี PayPal

2. PayPal ชำระเงินให้คุณอย่างปลอดภัย เพราะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย

3. ผู้ขายเลือกว่าต้องการนำเงินไปใช้อย่างไร ผู้ขายสามารถถอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร หรือเก็บเงินดังกล่าวไว้ในบัญชี PayPal เพื่อใช้ซื้อสินค้าออนไลน์ได้

วิธีการสมัคร paypal

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ Paypal (สมัครคลิกแบนเนอร์)

- จากนั้นคลิกไปที่หน้าหลัก PayPal (หาก Sing up today ก็ข้ามไปหัวข้อที่ 4)
2. หน้าหลัก PayPal

- เลือกเปลี่ยนภาษาได้ตามถนัด

3. ลงทะเบียน Sing Up

4. เลือกประเภทของบัญชี โดยมีให้เลือก ได้แก่
                บัญชีส่วนบุคคล        สำหรับบุคคลธรรมดาที่ซื้อสินค้าออนไลน์
                บัญชี Premier         สำหรับบุคคลธรรมดาที่ซื้อและขายสินค้าออนไลน์
                บัญชีธุรกิจ               สำหรับผู้ค้าที่ใช้ชื่อบริษัทหรือชื่อกลุ่ม

* ในตัวอย่างเลือก บัญชี Premier เพราะเป็นบุคคลธรรมดาที่ใช้ทั้งซื้อและขาย

5. กรอกข้อมูลตามภาพ เมื่อกรอกครบแล้วคลิกปุ่มตามภาพด้านล่าง (กรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษจะดีกว่า)

 6. ขั้นตอนต่อไปเราก็ทำการยืนยัน อีเมล์, บัตร และวิธีการถอนเงินตามลำดับ


ด้วยระบบ Paypal นี้ คุณจะได้รับค่าสินค้าและบริการจากลูกค้าอย่างปลอดภัย ลูกค้าที่ชำระค่าสินค้าผ่าน Paypal จะไม่เสียค่าธรรมเนียม  แต่สำหรับผู้ขายจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในอัตราที่ Paypal กำหนด เมื่อคุณทำการถอนเงินจากบัญชี Paypal เข้าบัญชีธนาคารของคุณ

 :05: :05: :05:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 12 มิถุนายน 2014, 13:52:21 โดย ครูสุรพล กิ่มเกลี้ยง »